Sách combo lịch sử của những cây cầu - nghệ thuật làm cầu 1
Sách combo lịch sử của những cây cầu - nghệ thuật làm cầu 1
Sách combo lịch sử của những cây cầu - nghệ thuật làm cầu 2

Sách combo lịch sử của những cây cầu - nghệ thuật làm cầu

Mô tả ngắn: Tác giả: Henry Grattan TyrellDịch giả: Nguyễn Tuấn BìnhKhổ sách: 16X24 cmSố trang: 848 trangNăm xuất bản: 2022NXB Tổng Hợp TPHCMBộ sách LỊCH SỬ CỦA NH...
Cập nhật giá lần cuối: 13/08/2022 (53 ngày trước)
Khuyến mãi 20% Tiết kiệm ngay 78.000 ₫
Giá bán tại Shopee: 312.000 ₫ 390.000 ₫
So sánh giá bán tại:
  • Logo Tiki
  • Logo Sendo
  • Logo Lazada
  • Logo ĐMX

Thông số sản phẩm

Nhập khẩu/ trong nước Trong nước
Ngôn ngữ Tiếng Việt
Loại nắp Bìa mềm
Loại phiên bản Phiên bản thông thường
Nhà Phát Hành NXB Tổng Hợp TPHCM
ISBN 9786043129007
Năm xuất bản 2022
Thương hiệu Henry Grattan Tyrell
Kho 10
Gửi từ TP. Hồ Chí Minh

Thông tin sản phẩm

Tác giả: Henry Grattan Tyrell

Dịch giả: Nguyễn Tuấn Bình

Khổ sách: 16X24 cm

Số trang: 848 trang

Năm xuất bản: 2022

NXB Tổng Hợp TPHCM

Bộ sách LỊCH SỬ CỦA NHỮNG CÂY CẦU - NGHỆ THUẬT LÀM CẦU

Tác giả Henry Grattan Tyrrell đã dày công thu thập được khối dữ liệu to lớn về các cây cầu đã xuất hiện cho đến lúc đó (những năm đầu thế kỷ XX), trên khắp thế giới, (có tầm 500 cây cầu khắp thế giới đã được kể tới trong quyển sách này) mà ông đã tìm hiểu và ghi chép: dẫn lại lịch sử cổ đại, với những cây cầu được xây từ Ai Cập cổ, thời đế chế Babylon; rồi các đế quốc Ba Tư và nhất là thời của Đế chế La Mã, cũng như cả sau này. Đặc biệt hai cây cầu Long Biên (Le Pont Doumer) hay cầu Hàm Rồng (Pont sur le Song Ma) được góp tên trong quyển sách của H.G.Tyrrell. Phụ lục cuối của bộ sách giới thiệu bài báo xưa trên tạp chí Le Génie Civil bổ sung thêm nhiều thông tin đáng kinh ngạc về hai cây cầu lịch sử này của Việt Nam. Ảnh bìa của bộ sách Lịch sử của những cây cầu" & "Nghệ thuật làm cầu được lấy cảm hứng từ chính hai cây cầu Long Biên và Hàm Rồng ấy.

"Tôi thấy rất thích thú nhờ có hai cây cầu lớn và rất đặc biệt tại nước ta như cầu sông Mã (cầu Hàm Rồng) và cầu vượt sông Hồng (hay cầu Long Biên) ra đời cách đây đã hơn trăm năm. Ngày nay, ở nước ta đã có rất nhiều cầu đẹp và quy mô lớn hơn nhưng hai cây cầu ấy vẫn tồn tại trong ký ức của nhiều người và làm cho chúng ta thêm yêu đất nước mình hơn" - Nguyễn Văn Nhậm.